"Bạn dành 8 tiếng một ngày để mưu sinh, 8 tiếng một ngày để ngủ, vậy thời gian còn lại của bạn chỉ là 8 tiếng, tương đương sống 30 năm với 90 năm tuổi thọ. Vậy nếu bạn chỉ cần mưu sinh 2 giờ một ngày thì rõ ràng bạn đã sống được thêm 6 tiếng một ngày với thêm 22,5 năm cuộc đời. Quả là một sự tăng tuổi thọ đầy hứng khởi và hạnh phúc."
"Lời nói không mất tiền mua, nên bạn cứ dùng lời nói tử tế và chân thành để giảm bớt nghiệp báo cho những việc ác bạn làm."
"Hãy sống theo luật nhân quả nếu nó giúp bạn lớn mạnh hơn."
"Lương tâm hay đạo đức không làm nên kẻ chiến thắng, mà chính chiến thắng làm nên một con người có lương tâm và đạo đức."
"Làm việc này nghĩ tới việc khác, đứng chỗ này trông chỗ nọ, chuyện tiền thì dùng tình cảm còn chuyện tình thì lại lôi tiền ra mặc cả, đó chính là những việc sẽ khiến cuộc đời bạn mãi lênh đênh dập dềnh giữa các lựa chọn, và cuối cùng không trọn vẹn được cái nào."
"Dù cho bạn là titan Atlas, bạn cũng không thể nào chống đỡ bất kỳ thứ gì khi đứng trên nền cát. Tay bạn có thể đỡ được sức nặng nhưng đôi chân sẽ dần lún sâu dưới cát!"
"Với logic Nghĩ giàu và Làm giàu của Napoleon Hill, chúng ta hoàn có thế đạt được mọi điều mình muốn trong cuộc sống: Nghĩ về hạnh phúc - Sống hạnh phúc,  Nghĩ về sự khỏe mạnh - Sống khỏe mạnh cũng như Nghĩ về sự viên mãn - Sống cuộc đời thật viên mãn!"
Chất kích thích mang đặc tính tổng bằng 0. Nó lấy năng lượng ở tương lai và dùng cho thời điểm hiện tại. Nên việc lạm dụng nó, rất dễ hiểu, sẽ khiến bạn "bùng cháy một thời gian rồi lụi tàn nhiều giai đoạn".
"Nhiều khi định mệnh đã an bài ai làm vua ai làm giặc, dù cho người làm vua có thể không hề cố gắng từ đầu để lên ngôi vua cũng như kẻ làm giặc không bao giờ nghĩ mình sẽ thất bại cho tới trận chiến cuối cùng."