Tích lũy tiền nên đi đôi với thu nạp bộ tướng trung thành với mình

04/11/2021
Đòn bẩy Con người

"Nếu chỉ có tiền thì tất nhiên bạn không thể địch lại những người vừa có tiền vừa có thuộc hạ trung thành. Thực tế, chỉ cần có thuộc hạ trung thành cẩn cẩn, bạn không ngại đối thủ có tiền nào."

Bộ tướng trung thành là những người phục vụ bạn một cách trung thành và sẵn sàng vào sinh ra tử vì bạn. Họ là thành phần không thể thiếu trong việc gây dựng sự nghiệp của bạn nên việc thu nạp bộ tướng trung thành là việc phải làm đi đôi với quá trình tích lũy tài sản. 

Tại sao phải thu nạp bộ tướng trung thành trong khi chẳng phải có tiền trung thành là đủ rồi sao?

Đúng vậy, tiền rất trung thành và tiền có thể mua được rất nhiều người. Nhưng những con người ấy chỉ là lính đánh thuê và tất nhiên họ sẽ không hết lòng vì bạn. Việc có riêng cho mình một bộ tướng trung thành giống như sở hữu quân đội riêng, một quân đội bạn có thể tùy ý sử dụng và hết lòng trung thành với bạn. 

Thời đại ngày nay làm gì còn bộ tướng trung thành mà thu nạp?

Thời đại nào cũng vậy, tìm được người trung thành với chúng ta rất khó. Nhưng chính vì khó nên bộ tướng trung thành mới đáng quý và đáng để tìm. Rõ ràng, hai bên đấu với nhau thì bên nào có bộ tướng trung thành, bên đó tất thắng. Bởi chỉ cần bỏ tiền ra mua chuộc thuộc hạ của đối phương, bạn đã có thể phá tan hàng ngũ của họ rồi. Trong khi với thuộc hạ của bạn, đối phương không tài nào mua chuộc được. Dễ thấy, bị cấp dưới phản bội là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người thành công thất bại thảm hại và đánh vào cấp dưới chính là chiến thuật dễ dùng và hiệu quả nhất để lật đổ những người khổng lồ. 

 

Nên dù khó cách mấy, bạn cũng phải cố gắng tìm cho ra bộ tướng trung thành với mình. Chỉ có như vậy, cơ nghiệp của bạn mới có thể trường tồn và bạn cũng an tâm khi có nhiều người đáng tin cậy quán xuyến việc kinh doanh giúp bạn.

Làm thế nào thu nạp bộ tướng trung thành?

Đầu tiên, bạn cần tuyển dụng thật nhiều người tài giỏi để có nguồn sơ cấp cho bộ tướng trung thành. Hãy chú tâm quan sát và nhận ra tài năng ở mọi người xung quanh bạn, thấy người nào có tài năng đặc biệt thì tuyển dụng vào làm các vị trí thích hợp trong việc kinh doanh của bạn.

 

Tiếp đến, tùy sự thể hiện năng lực của mỗi người mà bạn có cất nhắc thích hợp. Đừng cất nhắc theo cảm tính, hãy chỉ nhìn vào năng lực và sự thể hiện tài năng của họ mà cất nhắc đúng người đúng lúc. Chắc hẳn bạn không hề muốn thu nạp bộ tướng trung thành có tài năng kém cỏi dù rằng người ấy làm bạn cảm thấy thích. 

 

Cuối cùng, với những con người đã được cất nhắc lên cao, hãy thử thách mỗi người qua các bài test bạn tự đặt ra cho họ. Chú trọng các bài test nặng về cảm xúc để họ có thể bộc lộ rõ bản tính của họ ra. Ví dụ, các bài test về tiền bạc giúp bạn nhận biết được một người có hám danh lợi hay không, các bài test về dũng cảm giúp bạn biết được một người có xứng đáng theo hầu bạn hay không, và các bài test về tình cảm giúp bạn biết được họ trung thành thật hay chỉ trung thành trước mặt bạn. 

 

Những ai vượt qua toàn bộ các bài test này là những người trọng nghĩa hơn tiền tài, trọng lòng trung thành hơn lợi ích trước mắt và nhất là biết đền ơn nâng đỡ của bạn. Họ chính là những bộ tướng trung thành bạn cần tìm. Từ đó, bạn có thể đưa họ lên các vị trí cao hơn và ở gần với bạn hơn. 

 

Trên đây là cách thu nạp bộ tướng trung thành cho bạn. Tùy theo quy mô kinh doanh, số lượng bộ tướng trung thành có thể nhiều ít khác nhau. Tuy nhiên, nói chung bạn càng tuyển nhiều bộ tướng trung thành, việc kinh doanh của bạn càng được mở rộng theo. Chính họ sẽ cán đán nhiều việc thay bạn, vận hành việc kinh doanh thay bạn và xử lý vấn đề phát sinh thay bạn. Tới lúc đó, bạn chỉ cần quản lý toàn bộ hệ thống công việc của mình thông qua các bộ tướng trung thành là đủ. 

 

Chúc các bạn sớm thu nạp được bộ tướng trung thành với mình! Hãy nhớ rằng, cách để giữ người trung thành với bạn là đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình họ và đối xử với họ như người trong gia đình. Khi đó, vì lòng trung với bạn, họ sẽ không bị tiền bạc làm mờ mắt mà phản bội bạn. Và để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên có biện pháp phòng ngừa rủi ro nếu chẳng may có ai đó trở cờ và cũng liên tục tuyển mộ thêm bộ tướng trung thành mới. Cũng giống như tích lũy tiền bạc, tích lũy được 100 người bề tôi trung thành sẽ mạnh gấp 10 lần người chỉ có 10 người trung thành. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo tình cảm với nhân viên là cách giữ chân nhân viên khôn ngoan nhất

Tạo tình cảm với nhân viên là cách giữ chân nhân viên khôn ngoan nhất

"Nếu bạn chỉ dùng tiền để đối đãi với nhân viên, bạn...
Cách tạo mối quan hệ tốt với cấp trên cấp dưới và đồng nghiệp trong công sở

Cách tạo mối quan hệ tốt với cấp trên cấp dưới và đồng nghiệp trong công sở

"Hãy cống hiến hết mình phát triển công ty vì công ty...
Các tiêu chí chọn đối tác khởi nghiệp thích hợp để thành công

Các tiêu chí chọn đối tác khởi nghiệp thích hợp để thành công

"Thông thường, đối tác thích hợp sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp."
Cách học hỏi tốt nhất từ người thành công và người thất bại

Cách học hỏi tốt nhất từ người thành công và người thất bại

"Hãy trân trọng và biết ơn tất cả mọi người đã giúp...
Đứng trên vai người khổng lồ này giúp bạn thành công

Đứng trên vai người khổng lồ này giúp bạn thành công

"Một mạng lưới quan hệ chất lượng cao là tài sản giá...
Những con người nguy hiểm bạn cần tránh xa

Những con người nguy hiểm bạn cần tránh xa

"Hãy nhận diện và tránh xa những con người có khả năng...