Tiền bạc trong tình cảm: Hãy chủ động đúng lúc!

30/06/2021
Tiền và Quan hệ với con người

"Phụ nữ thì vẫn mãi là phụ nữ, dù họ có như thế nào thì vẫn là phái yếu cần được cánh đàn ông chúng ta nâng niu bảo vệ. Nên nếu không có bản lĩnh làm được như vậy, hãy quay mặt đi và đừng nặng lời với họ!"

Sau khi đã tìm hiểu hai hướng tiếp cận Chu cấp và Sòng phẳng trong tình cảm, mời bạn tìm hiểu cách tiếp cận thứ hai: Chủ động đúng lúc. Thay vì xuất hiện liên tục như cách đầu tiên, bạn chỉ xuất hiện khi hẹn hò và một số dịp đặc biệt của cô gái như sinh nhật, giáng sinh và lễ tình nhân. Thay vì bơm tiền ào ạt như cách đầu tiên, bạn cũng chỉ trả tiền cho các buổi đi chơi và quà tặng cho cô gái ở các dịp trên.

 

Tâm thế này mang ba điểm mạnh vượt trội. Thứ nhất, vì không cần phô trương tiền tài, cả bạn và cô gái có nhiều không gian và đề tài để tâm sự hơn. Thông thường, chúng ta rất ngại chia sẻ quan điểm thật về tiền bạc của mình với người khác nên tiền bạc là chủ đề khá hời hợt và dễ khiến cuộc hẹn hò trở nên nhàm chán. Việc bạn chọn những chủ đề mang tính thoải mái bày tỏ mà không ngại phán xét như sở thích, quan điểm và dự định tương lai sẽ gây cảm hứng trò chuyện và tâm trạng cởi mở cho cả hai bên. Từ đó, hai người có thể hiểu nhiều về con người thật của nhau từ đó gây dựng tình cảm dựa trên chính bản thân bạn và cô gái chứ không đơn thuần là tiền bạc hay vật chất bên ngoài. 

 

Điểm mạnh thứ hai: Vì bạn không tiếp cận quá dồn dập nên cả hai sẽ có thời gian suy nghĩ chính chắn về mối quan hệ. Sau mỗi lần hẹn hò, nếu bạn thấy thích cô gái hơn thì có thể hẹn thêm lần tiếp theo. Nếu cô gái cũng thích bạn, cô ấy sẽ đồng ý. Về lâu dài, mối quan hệ được xây dựng dần dần trên nền tảng thuần tình cảm như vậy sẽ bền chặt và lâu bền hơn. Đây cũng là cách phát triển tình cảm mà các cô gái không cần tiền và xem trọng tình yêu rất thích. Thật tuyệt vời khi được dần dần đắm mình trong cảm giác yêu thương khắc khoải, nhớ nhung da diết và mong chờ trong phấn khởi khi sắp gặp được người mình yêu. Càng ngày tình cảm càng mãnh liệt và cả hai càng cảm thấy muốn gắn bó với nhau trọn đời. Cái kết tuyệt vời cho tình yêu thăng hoa theo năm tháng này là một cuộc hôn nhân viên mãn hạnh phúc trọn đời.  

 

Mời bạn tìm hiểu tiếp điểm mạnh thứ ba và cũng là điểm quan trọng nhất trong cách tiếp cận Chủ động đúng lúc qua bài viết Ý nghĩa của đời của một người đàn ông nằm ở đâu?

 

Tóm lại, với việc tán gái bằng tiền, ngoài mặt các cô gái chạy theo bạn nườm nợp nhưng thực tế chính bạn đang phải chạy theo các nhu cầu đòi hỏi của cô gái để giữ cô ta bên bạn. Cách chơi này chỉ thích hợp với những bạn muốn tìm thật nhiều cô nàng xinh đẹp để qua đường trong thời gian ngắn. Tất nhiên, các bạn ấy phải có nền tảng tài chính rất sung túc và dư dả rất nhiều thời gian mới bắt kịp các cô nàng đỏng đảnh của chúng ta. Còn với việc chơi sòng phẳng thì hoàn toàn ngược lại. Chả cô nào thích một người đàn ông xem mình như đối tác làm ăn và tính toán chi li từng đồng từng cắt cả. Lúc mới quen đã thế này, rồi lúc về làm vợ thì sự chi li ấy sẽ đến mức nào? Các cô gái đừng lo, hãy lướt qua các chàng trai hẹp hòi ấy và chú ý tới các chàng trai đang tiếp cận bạn chậm rãi, đúng lúc cũng như hết sức tự tin. Họ chính là hình mẫu tốt cho người chồng trong gia đình: chững chạc, điềm tĩnh, bản lĩnh và nhất là không chạy theo các cô gái đẹp hơn bạn ngay khi trông thấy. 

 

Chúc tất cả các bạn tìm được mẫu người thõa ước nguyện của mình! Nói chung, mỗi người tại mỗi thời điểm có cách tiếp cận với tiền bạc trong tình cảm khác nhau, nên không ai đúng cũng chả ai sai cả! Bạn chỉ nên nhớ rằng, dùng mồi nào thì câu được cá nấy. Nên với mồi câu của mình, hãy chấp nhận với những cô nàng bạn chinh phục được. Đừng dùng mồi này mà đòi hỏi câu được cá khác. Rồi khi không được như ý lại trách cánh phụ nữ "hám tiền". Xét cho cùng, phụ nữ thì vẫn mãi là phụ nữ, dù họ có như thế nào thì vẫn là phái yếu cần được cánh đàn ông chúng ta nâng niu bảo vệ. Nên nếu không có bản lĩnh làm được như vậy, hãy quay mặt đi và đừng nặng lời với họ! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không sống như Lưu Bị làm gì có được anh em như Quan Vân Trường

Không sống như Lưu Bị làm gì có được anh em như Quan Vân Trường

"Càng theo đuổi đồng tiền, chúng ta càng đánh mất nghĩa khí...
Cách tích lũy tài sản con người và tài sản vật chất trọn vẹn và đủ đầy

Cách tích lũy tài sản con người và tài sản vật chất trọn vẹn và đủ đầy

"Vừa dồi dào tiền bạc vừa có gia đình tràn đầy tình...
Liệu vay tiền bạn bè mới quen hay chưa thân thiết có lỗ mãng không?

Liệu vay tiền bạn bè mới quen hay chưa thân thiết có lỗ mãng không?

"Bạn bè thì phải chia ngọt sẻ bùi mới đáng gọi là bạn bè." 
Tại sao mọi người muốn giúp đỡ bạn trong cơn hoạn nạn?

Tại sao mọi người muốn giúp đỡ bạn trong cơn hoạn nạn?

"Tiền hay lợi ích không phải là cái chính để...
Cách cứu giúp người ban ơn hợp lý để giữ tình cảm trên thương trường

Cách cứu giúp người ban ơn hợp lý để giữ tình cảm trên thương trường

"Dù mang ơn, nhưng không có nghĩa bạn phải trả tất cả...
Giải pháp công bằng tài chính trong phân phối tiền bạc với con cái

Giải pháp công bằng tài chính trong phân phối tiền bạc với con cái

"Tại sao nhiều người trẻ lại thích dấn thân vào những con...