"Dù mang ơn, nhưng không có nghĩa bạn phải trả tất cả ơn nghĩa trong một lần và càng không có nghĩa bạn phải vứt bỏ trách nhiệm với gia đình để trả cái ơn ấy."
"Tại sao nhiều người trẻ lại thích dấn thân vào những con đường đam mê đầy chông gai và tăm tối trong khi bỏ qua con đường sáng láng rộng rãi được cha mẹ vạch sẵn tới thẳng đỉnh cao danh vọng. Có phải họ đã quá đề cao đam mê thay vì sinh tồn - cái cha mẹ họ xem trọng và cũng là ưu tiên quan trọng nhất của loài người chúng ta!"
"Gia đình là mái nhà nhỏ, địa phương là mái nhà to và đất nước là mái nhà chung của tất cả chúng ta."
"Một người lạ cho chúng ta nắm xôi khi đói đã được xem là ân nhân. Vậy cha mẹ cho chúng ta hàng ngàn hàng vạn bữa cơm khi đói suốt mấy chục năm trời thì chúng ta cũng nên mang tất cả tiền tài và cả tấm thân ra mà đáp đền!"
"Ân nhân chính là người cho chúng ta cơ hội tái sinh. Nên hãy xem họ như người thân ruột thịt vậy!"
"Xét cho cùng, chúng ta ra thương trường kiếm tiền chứ không phải kiếm tình cảm. Nếu cần tình cảm, bạn cứ chạy thẳng về nhà chơi với người thân, chả cần bôn ba vất vả làm gì."
"Phụ nữ thì vẫn mãi là phụ nữ, dù họ có như thế nào thì vẫn là phái yếu cần được cánh đàn ông chúng ta nâng niu bảo vệ. Nên nếu không có bản lĩnh làm được như vậy, hãy quay mặt đi và đừng nặng lời với họ!"
"Hãy suy nghĩ cẩn trọng khi chọn bạn đời vì một khi chọn sai, bạn dường như mất tất cả và phải mất thêm rất nhiều thời gian mới hồi phục được!"
"Nếu bạn muốn tránh rủi ro tài chính trong tương lai, hãy ký hợp đồng hôn nhân trước khi đăng ký kết hôn!"
"Nếu chu cấp là vũ khí chính để bạn chinh phục các cô gái thì rõ ràng bạn hoàn toàn không thể với tới các cô nàng giàu sang ngang ngửa hay vượt trội bạn! Trong khi xét về định nghĩa từ "chinh phục", bạn chả chinh phục được ai khi tất cả họ đều dưới tầm bạn cả!"