"Càng theo đuổi đồng tiền, chúng ta càng đánh mất nghĩa khí ở đời."
"Vừa dồi dào tiền bạc vừa có gia đình tràn đầy tình cảm chính là cuộc sống viên mãn của đời người."
"Bạn bè thì phải chia ngọt sẻ bùi mới đáng gọi là bạn bè." 
"Tiền hay lợi ích không phải là cái chính để mọi người muốn giúp đỡ bạn và càng không phải là động lực chính khiến họ tận tâm tận sức với bạn."
"Dù mang ơn, nhưng không có nghĩa bạn phải trả tất cả ơn nghĩa trong một lần và càng không có nghĩa bạn phải vứt bỏ trách nhiệm với gia đình để trả cái ơn ấy."
"Tại sao nhiều người trẻ lại thích dấn thân vào những con đường đam mê đầy chông gai và tăm tối trong khi bỏ qua con đường sáng láng rộng rãi được cha mẹ vạch sẵn tới thẳng đỉnh cao danh vọng. Có phải họ đã quá đề cao đam mê thay vì sinh tồn - cái cha mẹ họ xem trọng và cũng là ưu tiên quan trọng nhất của loài người chúng ta!"
"Gia đình là mái nhà nhỏ, địa phương là mái nhà to và đất nước là mái nhà chung của tất cả chúng ta."
"Một người lạ cho chúng ta nắm xôi khi đói đã được xem là ân nhân. Vậy cha mẹ cho chúng ta hàng ngàn hàng vạn bữa cơm khi đói suốt mấy chục năm trời thì chúng ta cũng nên mang tất cả tiền tài và cả tấm thân ra mà đáp đền!"
"Ân nhân chính là người cho chúng ta cơ hội tái sinh. Nên hãy xem họ như người thân ruột thịt vậy!"
"Xét cho cùng, chúng ta ra thương trường kiếm tiền chứ không phải kiếm tình cảm. Nếu cần tình cảm, bạn cứ chạy thẳng về nhà chơi với người thân, chả cần bôn ba vất vả làm gì."