Trả nợ bằng cách kiếm tiền ổn định là con đường an toàn nhất cho bạn

12/06/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Khi sống bất ổn và vội vàng, bạn lâm nợ. Vậy để trả hết nợ, bạn hãy sống ổn định và chậm lại!"

Kiếm tiền ổn định là cách kiếm tiền trả nợ an toàn nhất cho bạn và chắc chắn nhất cho chủ nợ của bạn. Cũng như làm giàu, trả nợ là một hành trình dài không thể hoàn thành trong ngày một ngày hai và chỉ có lối sống cùng với ổn định mới giúp bạn đi được tới đích. 

 

Khi mắc nợ nhiều tới mức sắp phá sản thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó là tìm mọi cách kiếm tiền trả nợ. Đó là ưu tiên số một, cũng như khi bị bệnh nặng chúng ta phải ưu tiên tìm mọi cách cứu chữa. Sau khi thanh lý tài sản để trả bớt nợ, phần còn lại chúng ta sẽ làm ngày làm đêm để trả hết nợ càng sớm càng tốt. 

 

Hãy giữ công việc hiện tại vì nó là cách kiếm tiền ổn định bạn đã nắm vững. Việc còn lại là mở rộng cách kiếm tiền ổn định ấy để tăng thu nhập. Nếu bạn đang làm kế toán giờ hành chính ban ngày, buổi tối bạn có thể nhận thêm báo cáo sổ sách kế toán về làm. Hay bạn có thể phụ việc một anh chị kế toán trưởng nào đó. Nói chung là làm những việc trong sở trường của bạn và nếu bạn không có đủ thời gian, hãy chọn những việc có thu nhập cao nhất. Hãy tìm kiếm, nhất định bạn sẽ tìm ra công việc phù hợp với mình.

 

Tại sao lại nên chọn việc phù hợp mà không phải là mọi việc mang lại tiền? Thứ nhất, vì xác định làm sáng làm tối mọi ngày trong tuần nên chỉ có công việc phù hợp với sở trưởng và sở thích mới mang lại cho bạn đủ niềm hứng thú cũng như năng lượng để làm việc. Hơn nữa, với thời gian làm việc liên tục kéo dài mấy năm trời, bạn rất dễ stress và nản chí nên hoạt động trong lĩnh vực quen thuộc sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian để bạn đến sớm cái đích trả hết nợ.

 

Thứ hai, quá trình trả nợ đòi hỏi sự chắc chắn và ổn định thu nhập. Điều đó chỉ có thể đạt được thông qua cách kiếm tiền ổn định chứ không phải cách kiếm tiền bộc phát thất thường. Vì vậy, bạn hoàn toàn không nên mạo hiểm trong giai đoạn này bởi bạn đang bị thương, nếu lỡ phải gánh chịu một thua lỗ hay tổn thương mới, bạn rất dễ gục ngã. Chỉ có môi trường quen thuộc và hoạt động sở trường mới bảo vệ bạn khỏi các rủi ro cũng như thiệt hại tiềm tàng.

 

Khi bạn làm kế toán thì buổi tối bạn hoàn toàn không nên đi làm phục vụ nhà hàng hay PG quán bar. Bản chất hai công việc hoàn toàn khác nhau. Dù làm PG mang lại thu nhập cao nhưng đó không phải là môi trường quen thuộc cũng như nghề PG không phải thế mạnh của bạn, nên bạn rất dễ chịu thương tổn do sự phức tạp của môi trường mới này. Bạn chỉ nên làm thêm các công việc liên quan tới kế toán hay văn phòng vì chúng sẽ mang lại thu nhập dù ít nhưng ổn định và lâu dài. Chính cách kiếm tiền ổn định của bạn sẽ khiến các chủ nợ yên tâm hơn rất nhiều so với khi thấy bạn kiếm tiền từ những công việc trước đây không bao giờ làm. Vì sự bất ổn luôn đi kèm rủi ro gây thêm thua lỗ và không trả được nợ! 

 

Một tác dụng nữa khi kiếm tiền ổn định từ các công việc quen thuộc là nó bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo với chiêu bài "đầu tư ít mang về thu nhập khủng và mau chóng". Đây thường là biến tướng của các mô hình đa cấp với triển vọng lợi nhuận siêu khủng. Nên nếu bạn giữ vững cách kiếm tiền ổn định của mình thì chả bao giờ bạn để ý tới những lời rao phi lý ấy. Bởi hầu hết hệ thống đều sụp đổ sau một thời gian tới hạn, thậm chí lúc mới chơi các thành viên chỉ rút được tiền lãi, còn phần gốc bị "lỗi hệ thống" không tài nào rút ra hết được. Nên những người bất ổn với tâm thế "sẵn sàng làm mọi việc mang lại thu nhập cao" dù chả biết lĩnh vực đó hoạt động ra sao rất dễ trở thành con mồi của bọn lừa đảo và mất sạch tiền.

 

Trả nợ hay làm giàu đều là một quá trình tích lũy dài, cả về tài sản lẫn lối sống ổn định từ cá nhân cho tới công việc. Bạn có thể thấy, chả người giàu nào mà hôm nay làm món này, mai làm món khác cả. Mọi công việc kinh doanh đều có liên quan và hỗ trợ lẫn nhau. Nên rõ ràng, với nghề kế toán thì làm PG chả ăn nhập gì, còn bán hàng đa cấp thì chả hỗ trợ được gì cho bạn cả! 

 

Tóm lại, nếu mất 5 năm gây nợ thì bạn cũng nên dành 5 năm để trả nợ, vừa thanh toán nợ nần vừa gột rửa thói hư tật xấu nhất là tính bất ổn khiến bạn lâm nợ. Hãy làm việc hết mình hết thời gian để tăng tối đa thu nhập từ những cách kiếm tiền ổn định bạn đã nắm vững. Và nhớ rằng, khi mở rộng sang lĩnh vực mới, hãy bám sát những công việc bạn giỏi và đã quen thuộc đường đi nước bước. Đây là lúc phải cẩn trọng, không phải lúc mạo hiểm. Hãy sống ổn định, kiếm tiền ổn định rồi bạn sẽ được ổn định hoàn toàn! Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...