Trả nợ là làm giàu liều cao

26/10/2021
Cách trả nợ

"Áp lực làm nên những con người bản lĩnh, càng chịu áp lực giỏi, bản lĩnh càng cao. Và áp lực tài chính thông qua nợ nần chính là những áp lực tốt nhất để tạo nên bản lĩnh vượt trội."

Trả nợ giống làm giàu 100% khi cả hai đều tập trung tối đa vào kiếm tiền và tích lũy tài sản. Một bên, để dành sau này chi xài còn một bên dùng để trả phần đã chi xài trước đây. Hơn nữa, trả nợ còn khó hơn làm giàu vì nó chính là làm giàu liều cao. 

 

Trả nợ là làm giàu liều cao ở hai chỗ:

Làm giàu liều cao thứ nhất: Thời gian

Với làm giàu thông thường, bạn không đặt một kỳ hạn cứng cho thời điểm làm giàu thành công, nhưng với trả nợ, bạn phải đảm bảo hoàn thành trước thời điểm cụ thể, chẳng hạn 3 năm. Từ đó, việc trả nợ sẽ được tiến hành với động lực rất cao nhằm đảm bảo kịp thời gian đề ra. Nói chung, chủ nợ muốn được thu hồi tiền càng sớm càng tốt và người vay nợ muốn trả hết tiền càng sớm càng tốt để bớt tiền lãi. Đó chính là lý do vì sao với một mục tiêu làm giàu có thể tiến hành thong thả trong 10 năm, nhưng với trả nợ, quá trình được đẩy mạnh rất nhanh và hoàn thành trong thời gian 3 năm. 

Làm giàu liều cao thứ hai: Phải thành công

Làm giàu có thể thất bại rồi làm lại, nhưng với trả nợ tuyệt đối không cho phép thất bại, bằng mọi giá phải thành công. Nên có thể thấy, người trả nợ kiếm tiền và tiêu tiền trong tâm thế rất thận trọng và dè xẻn hơn người làm giàu rất nhiều. Họ cẩn trọng trong đầu tư và chi li khi ra tiền nên hiệu quả sử dụng vốn của họ cao hơn người làm giàu. Hơn nữa, vì nhất định phải thành công nên người trả nợ có tâm thế quyết tâm cao độ, không ngại bất kỳ thử thách nào và sẵn sàng chịu đựng những áp lực người làm giàu có thể từ bỏ ngay khi xuất hiện. 

Lợi ích của làm giàu liều cao?

Có thể thấy làm giàu liều cao là trạng thái tập trung cao độ mọi nguồn lực vào việc kiếm tiền và chỉ biết kiếm tiền. Việc tiêu tiền bị hạn chế tối đa, việc ra tiền bị dò xét kỹ càng và từng đồng tiền thu về đều được mang đi trả nợ. Chính trạng thái làm giàu liều cao này khiến cho người trả nợ kiếm tiền nhanh, bền và giữ tiền rất hiệu quả. Bằng chứng là họ có thể trả một số nợ, chẳng hạn 10 tỷ trong vòng 3 năm, trong khi nếu làm giàu thì phải mất 10 năm.

 

Chính vì vậy, chúng ta có thể áp dụng làm giàu liều cao ngay trong quá trình làm giàu của mình để đẩy nhanh tốc độ làm giàu của bản thân. Bạn có thể tưởng tượng đang thiếu một khoản nợ lớn để có thêm động lực làm việc kiếm tiền. Tuy nhiên, nợ trong tưởng tượng không thể nào mang lại áp lực cho bạn như nợ trong thực tế. Chỉ có cảm giác nợ nần thường trực, bị chủ nợ thúc ép liên tục và rơi vào tình cảnh thiếu trước hụt sau mới đủ sức nặng để bạn chuyên tâm vào kiếm tiền và không còn nghĩ đến việc gì khác. Nên thật sự, dù biết làm giàu liều cao là trạng thái lý tưởng để làm giàu nhưng nếu không mang nợ, đặc biệt nợ lớn, bạn rất khó lòng cảm nhập trạng thái này được. 

 

Còn với những người làm giàu liều cao để trả nợ, sau khi trả hết nợ, họ hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì trạng thái này mà làm giàu. Như vậy, từ chỗ thiếu nợ, sau 5 năm họ có thể trả sạch nợ và trở nên giàu có hơn trước rất nhiều. Thật vậy, nếu họ không mang nợ, sự giàu sang của họ sẽ kém xa bây giờ. Đó chính là lợi ích tuyệt vời của áp lực. Chính áp lực giúp chúng ta không còn mơ ngủ mà thức tỉnh và tận tâm tận sức kiếm tiền. Rồi từ trạng thái tập trung kiếm tiền cực độ đó, chúng ta trở nên làm giàu liều cao. Và khi đã làm giàu liều cao, bạn chắc chắn giàu.

 

Chúc các bạn sớm đạt thành trạng thái làm giàu liều cao và gây dựng sự giàu sang cường thịnh cho mình. Hãy nhớ rằng, nợ nần rất áp lực, nhưng nếu bạn chịu được áp lực đó, dần dần bạn sẽ trở thành kim cương trong khi những người yếu đuối bị áp lực nghiền thành than đá.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Về già mà vẫn còn nhiều nợ: Phải làm sao đây?

Về già mà vẫn còn nhiều nợ: Phải làm sao đây?

"Chả có nước nào khi phá sản lại mang lãnh thổ đi...
Gặp nợ nần hơi bế tắc, phải làm sao đây?

Gặp nợ nần hơi bế tắc, phải làm sao đây?

"Găm nợ lâu dài giống như thanh gươm của Vua Damocles vậy
3 bước giúp bạn thoát khỏi tình cảnh ít tiền mãi mãi

3 bước giúp bạn thoát khỏi tình cảnh ít tiền mãi mãi

"Đức Phật nhịn ăn ngồi thiền suốt 49 ngày dưới cây bồ...
Cách hóa giải bài toán tài chính gia đình hiệu quả nhất!

Cách hóa giải bài toán tài chính gia đình hiệu quả nhất!

"Chỉ có người chết mới nằm im một chỗ. Khi còn sống,...
Nợ nần chồng chất không lối thoát là như thế nào?

Nợ nần chồng chất không lối thoát là như thế nào?

"Luôn luôn có lối thoát cho bài toán nợ nần chồng chất,...
Làm sao khi tháng nào cũng thu không đủ chi?

Làm sao khi tháng nào cũng thu không đủ chi?

"Kéo dài tình trạng thu không đủ chi giống như đang lăn...