Vì tiền bạc cha mẹ con cái từ nhau có ý nghĩa gì?

29/05/2021
Tiền và Quan hệ với con người

"Sống chả tin được ai cũng như sống giữa lòng quân địch."

Nhắc lại câu hỏi: Cha mẹ con cái vì tiền bạc mà từ nhau có ý nghĩa gì?

Có nghĩa: Trong gia đình tình cảm không nặng bằng lợi ích tiền bạc.

 

Hãy cẩn thận khi giao du và giao dịch với những người "từ cha bỏ mẹ" bởi thứ tình cảm sâu nặng và bền chặt" như tình mẫu tử mà họ còn bỏ qua được thì chữ uy tín, chữ nghĩa khí hay chữ bạn bè với bạn rất dễ "bay màu". Họ là những người truy cầu lợi ích bất chấp tình cảm nên khi làm việc với họ, đừng mang tình cảm vào. Chỉ quyết định dựa trên thuần túy lợi ích sẽ giảm thiểu nguy cơ bạn cảm thấy bị phản bội. 

 

Nói chung, cho dù trái ý trái tính nhưng đã là gia đình, trong mình chảy cùng dòng máu, thì ít ra cũng phải giữ lại cái tình ruột thịt. Lợi lộc tiền tài hôm nay vơi ngày mai đầy, việc chấp nhận "thiệt hại" lợi ích với người trong nhà cũng rất xứng đáng. Chúng ta chỉ nên sòng phẳng với người ngoài xã hội, còn người trong gia đình, nếu không thể hưởng phước cùng nhau thì hãy cứu nhau lúc hoạn nạn. Bởi trong cuộc sống đầy lọc lừa, đầy thị phi này, tìm được một người mình hoàn toàn tin tưởng và cậy nhờ việc lớn việc bé xét ra chỉ có người trong gia đình. Cõng rắn cắn gà nhà là một trong những thứ ngu xuẩn nhất trên đời. Cảnh nồi da nấu thịt cũng là cảnh tát tệ nhất trên đời. Chắc hẳn bạn không hề muốn thấy con cái mình rơi vào cảnh này nên ngay từ bây giờ hãy làm gương cho bọn trẻ. 

 

Hãy yêu thương cha mẹ, nhường nhịn anh em, sát cánh cùng gia đình vượt qua những lúc khó khăn cũng như san sẻ niềm vui khi bạn thành đạt. Làm được như vậy, bạn đã tạo dựng nền tảng vững chắc phòng ngừa mọi biến cố có thể xảy ra trong cuộc đời bạn. Khi bạn mất phương hướng, cha mẹ bạn sẽ cho bạn những lời khuyên "không vụ lợi" vô cùng giá trị. Khi bạn bị ức hiếp, anh em bạn sẽ cùng nhau bảo vệ bạn. Khi bạn bị khánh kiệt, gia đình sẽ hỗ trợ bạn vươn lên. Bởi khi vinh quang xung quanh chúng ta toàn là bạn, khi sa cơ thất thế vô số kẻ chuyển từ bạn sang thù. Rất hiếm người ngoài nào ra tay cứu giúp lúc bạn khốn khó. Hầu hết sẽ đứng nhìn và cười vào sự đau khổ của bạn. Số khác sẽ đạp bạn thật sâu xuống vũng bùn tủi nhục. Chỉ có gia đình dang vòng tay bảo bọc chúng ta lúc nguy khốn. Chỉ có gia đình sẵn sàng chạy tới bệnh viện cứu bạn khi có tai nạn dù là nửa đêm. Chỉ có gia đình chấp nhận bán ruộng đất nhà cửa để giúp bạn vượt qua cơn túng quẩn tài chính. Chỉ có gia đình là nơi luôn luôn an toàn, nơi bạn có thể an tâm chìm sâu vào giấc ngủ mà không lo sợ bị ám hại. 

 

Vậy tại sao chỉ vì những bất đồng lợi ích nhỏ nhặt, bạn lại từ bỏ những người thân yêu, những con người giá trị nhất, đáng tin nhất trên đời như vậy? Tại sao bạn lại trân quý một người bạn cho bạn mượn 10 triệu lúc nguy khó trong khi coi rẻ cha mẹ bạn đã từng cứu giúp bạn hàng trăm triệu qua biết bao lần? Chúng ta thường có xu hướng coi trọng quá mức sự giúp đỡ bên ngoài đồng thời coi nhẹ đến vô lý sự hỗ trợ từ người trong nhà. Trong khi rõ ràng là sự giúp sức của người ngoài chả là gì khi so với sự hậu thuẫn từ gia đình. Nên chúng ta hãy bình tâm suy xét lại sẽ thấy rằng Gia đình là tốt nhất, xét trên mọi phương diện. Vì vậy việc từ bỏ gia đình là hoàn toàn phi lý và mang tính phá hủy dài lâu nhất. Bạn là người có tư duy, đừng tự giết mình như vậy! 

 

Nếu bạn lỡ từ bỏ cha mẹ, hãy quay về và phụng sự gia đình. Thời gian sẽ hàn gắn vết thương cả hai bên và rồi bạn sẽ có một gia đình rất mạnh. Ngược lại, nếu bạn lỡ từ bỏ con cái vì bất hòa trong các vấn đề tài chính, hãy suy nghĩ lại. Xét cho cùng, tài sản bạn tạo ra cũng để lại cho con cái nên vì tài sản mà từ bỏ con cái là rất vô lý. Hãy gặp mặt, nói chuyện và tìm cách hiểu được quan điểm của nhau. Như vậy, bạn đã cho cả con bạn và bạn một cơ hội để hưởng thụ cái khoái cảm nhất trên đời: Có một gia đình mạnh mẽ và đoàn kết!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không sống như Lưu Bị làm gì có được anh em như Quan Vân Trường

Không sống như Lưu Bị làm gì có được anh em như Quan Vân Trường

"Càng theo đuổi đồng tiền, chúng ta càng đánh mất nghĩa khí...
Cách tích lũy tài sản con người và tài sản vật chất trọn vẹn và đủ đầy

Cách tích lũy tài sản con người và tài sản vật chất trọn vẹn và đủ đầy

"Vừa dồi dào tiền bạc vừa có gia đình tràn đầy tình...
Liệu vay tiền bạn bè mới quen hay chưa thân thiết có lỗ mãng không?

Liệu vay tiền bạn bè mới quen hay chưa thân thiết có lỗ mãng không?

"Bạn bè thì phải chia ngọt sẻ bùi mới đáng gọi là bạn bè." 
Tại sao mọi người muốn giúp đỡ bạn trong cơn hoạn nạn?

Tại sao mọi người muốn giúp đỡ bạn trong cơn hoạn nạn?

"Tiền hay lợi ích không phải là cái chính để...
Cách cứu giúp người ban ơn hợp lý để giữ tình cảm trên thương trường

Cách cứu giúp người ban ơn hợp lý để giữ tình cảm trên thương trường

"Dù mang ơn, nhưng không có nghĩa bạn phải trả tất cả...
Giải pháp công bằng tài chính trong phân phối tiền bạc với con cái

Giải pháp công bằng tài chính trong phân phối tiền bạc với con cái

"Tại sao nhiều người trẻ lại thích dấn thân vào những con...