Vượt qua phá sản thành công là tiền đề làm giàu cực mạnh

25/02/2021
Lý luận Làm giàu

"Phá sản còn vượt được. Làm giàu dễ như trở bàn tay."

Chúc mừng bạn đã hoàn thành bước căn bản đầu tiên trong quá trình Tạo dựng tương lai Tài chính vững bền. Đây là bước khó nhất, bởi nó đi từ xuất phát điểm thấp nhất: Làm giàu từ số Âm. Cái khó ló cái khôn. Tôi hy vọng rằng, dù có khó khăn thế nào, với những gợi ý mang tính hành động và thực tế cao, bạn cũng sẽ vượt qua được.

 

Cái khó cũng đi kèm với phần thưởng cao. Thực tế là một khi bạn đã trả hết nợ rồi, chuyện làm giàu đối với bạn dễ như ăn kẹo. Bạn chỉ cần lặp lại quy trình tạo thu nhập – trả nợ thêm 3 năm nữa, chỉ khác là số tiền trả nợ sẽ được bạn tái đầu tư vào kinh doanh. Tôi chắc hẳn bạn sẽ lại tích lũy được một số tiền khá lớn. Vấn đề là bạn muốn giàu tới cỡ nào? Có thể bạn muốn được như bác Bill Gates? Ảo tưởng quá rồi bạn ơi, xuống đi nào. Hay bạn muốn được giàu ngang bác Vượng? Cũng cao quá rồi đấy? Để “có khả năng” được sánh ngang bác ấy, ít ra bạn cũng phải bắt đầu sớm, sớm hơn nhiều với nền tảng số Dương rất lớn cơ. Rất lớn là bao nhiêu? Trong sách, tôi đều định nghĩa chi tiết các khái niệm để bạn hiểu rõ, duy khái niệm ở đây cho tôi xin được để nguyên như vậy. Bởi tôi chắc rằng mình sẽ không thể nào gầy dựng một sự nghiệp vô tiền khoáng hậu trị giá hàng tỷ USD như vậy. Các bạn có thể cho rằng tôi quá bi quan. Tuy nhiên, với tôi đó không phải sự bi quan mà là thực tế. Có bạn cho rằng đó là thực tế với tôi, còn với họ không phải như vậy. Đúng, suy nghĩ của bạn luôn luôn đúng. Nhưng đa phần chỉ đúng với bạn mà thôi. Làm sao chúng ta có thể mong muốn trở thành người giàu nhất Việt Nam, trong khi chúng ta chưa phải là người giàu nhất Thành phố mình sống? Hơn nữa, chúng ta còn không phải là người giàu nhất Quận mình sống, tệ hơn là Phường mình sống? Đi tới tận cùng, chúng ta còn không phải là người giàu nhất cái Hẻm mình ở nữa. Khối người trong Hẻm đó giàu hơn chúng ta trăm ngàn lần. Tồi tệ tới cùng cực, chúng ta còn đang chật vật với hàng đống chi phí hàng tháng, thiếu hụt trăm bề, xém phá sản thì chỉ riêng việc nói tới Mức độ giàu có thôi cũng là xa xỉ quá chừng. Câu chuyện ở đây là gì? Là ngay cả trong việc xử lý nợ nần và làm giàu sau khi trả hết nợ, chúng ta cũng phải hết sức thực tế. Hãy đặt mục tiêu cho mình thật sự thực tế, lạc quan 1 tí thôi, kẻo lạc quan quá thành truyện tếu lâm trên mạng xã hội.

 

Chưa xong chuyện trả nợ mà đã bàn sang việc làm giàu, có hơi vội quá không? Bạn có thấy gì đó sai sai không? Tôi đã xong phần của mình rồi, cuốn sách đi tới đây đã hết rồi còn gì. Tôi đã hoàn thành việc gợi ý cách xử lý 2 tình huống: Tránh phá sản và phá sản. Việc còn lại là của bạn đấy. Có hoàn thành xong hay không tùy ở năng lực của bạn. Trong ngôn ngữ làm ăn, đó là khả năng “xoay trở” và tính “gan lỳ”. Phần mình, tôi rất mong có thể cùng bạn bàn chuyện làm giàu càng sớm càng tốt, sau 3 năm nữa. Còn nếu bạn vẫn muốn bàn chuyện làm giàu ngay thì làm sao? Thì chiều ý bạn luôn chứ sao, tôi xin gửi bạn xem luôn 2 quyển sách:

. Tạm biệt Nợ xấu

Liệt kê và chỉ ra toàn bộ đặc điểm các loại nợ quanh ta: hụi, trả góp, thẻ tín dụng… Qua đó khuyến nghị một số cách vượt qua cám dỗ của chúng

. Công thức Thịnh vượng

Chỉ ra công thức Tích lũy của cải và Thịnh vượng tài chính. Công thức cực đơn giản và dễ òm nhưng cái khó cực kỳ ở chỗ dễ ấy. Tận cùng tất biến mà.

 

Vì đã khởi đầu quyển sách nhỏ này với câu “Đời là bể khổ”, tôi cũng xin kết lại bằng câu: “Quay đầu là bờ.” Chúng tôi – tập thể tác giả, biên tập và nhà xuất bản, không có mong muốn nào hơn việc được chứng kiến các bạn quay đầu kịp để tránh phá sản, lẫn các bạn quay đầu vẫn không thấy bờ có thể chuẩn bị chu toàn để phá sản ít đau thương nhất. Cầu mong tất cả các bạn đạt được ước nguyện và hạnh phúc trong cuộc sống.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hai bước giúp bạn ngày càng tích lũy tiền được nhiều hơn

Hai bước giúp bạn ngày càng tích lũy tiền được nhiều hơn

"Để bắt đầu tích lũy tiền, trước hết bạn phải rút dần...
Tại sao có những người làm ít giàu nhiều?

Tại sao có những người làm ít giàu nhiều?

"Phía sau vẻ bình thản và trầm tĩnh của một người làm...
Tại sao nên tránh va chạm tối đa khi làm giàu?

Tại sao nên tránh va chạm tối đa khi làm giàu?

"Lùi một bước trời cao biển rộng!"
Phần thưởng của quá trình tích lũy tài sản không ngừng

Phần thưởng của quá trình tích lũy tài sản không ngừng

"Đích đến cao nhất của mọi công cuộc tích lũy tài sản...
Tư duy tích lũy tài sản đơn giản thích hợp cho mọi người

Tư duy tích lũy tài sản đơn giản thích hợp cho mọi người

"Giàu có là sự sung túc về tài sản lẫn sự mập...