Xác định chịu trách nhiệm với nợ nần sẽ giúp bạn phá sản êm đềm

25/02/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Phần thưởng của chúng ta, không bao giờ từ bỏ! Trách nhiệm của chúng ta, không bao giờ buông tay!"

Khi tiến tới giai đoạn phá sản công khai, có nghĩa về mặt tài chính, bạn đã không còn đường lùi. Hãy tỉnh táo và chấp nhận tiếp tục dấn thân về phía trước. Dù mọi chuyện có tồi tệ đến mức nào, bạn vẫn sống và phải đối mặt những vấn đề bạn chọn trì hoãn giải quyết hàng năm trời. Đây là giai đoạn mang tính bước ngoặc cuộc đời, sự kiện khiến bạn không bao giờ quên. Vì vậy, cách bạn giải quyết nó xác định tương lai của bạn sau này. Có thể nói: Thành hay bại là ở bước này đây.

 

Bạn có thể thắc mắc: Đã phá sản rồi thì làm gì còn cửa mà chọn lựa giữa thành hay bại? Sự thực là: “Phá sản hôm nay không có nghĩa ngày mai phá sản, cũng không có nghĩa phá sản cả đời.” Xã hội chúng ta có rất nhiều người phá sản rồi lại thành công vượt trội. Bạn có thể tra Google sẽ thấy rất nhiều tấm gương nổi tiếng phá sản không chỉ 1 mà cả 4 5 lần, vẫn có khả năng đứng dậy gây dựng lại sự nghiệp huy hoàng. Tất nhiên bạn có thể làm được như họ hoặc không nhưng quan trọng đó là con đường bạn chọn và chỉ mình bạn mới quyết định được tương lai của chính mình.

 

Tại sao chúng ta có thể cho rằng một cuộc phá sản có thể diễn ra nhẹ nhàng và êm đềm? Bởi đó là những vụ phá sản được dàn xếp ổn thõa giữa con nợ và chủ nợ, hai bên không cần nhờ tới kiện tụng hay đụng tay đụng chân. Có 3 bước giúp con đường phá sản êm đềm khả thi với bạn:

1. Bạn chịu trách nhiệm với nợ nần và thật lòng lấy việc trả hết nợ làm ưu tiên hàng đầu

2. Bạn dàn xếp khéo léo với các chủ nợ bằng cam kết “Không để họ mất tiền gốc”.

3. Bạn thực hiện cam kết của mình trong thời gian dài đến khi trả hết nợ hoàn toàn.

 

Hãy xác định ngay rằng: Bạn chịu trách nhiệm với nợ nần và thật lòng lấy việc trả hết nợ làm ưu tiên hàng đầu!

 

Sự khác biệt lớn nhất giữa người lớn và trẻ nhỏ là việc chịu trách nhiệm. Bởi vậy, với ba bốn năm hay sáu chục năm tuổi đời, chúng ta không hề muốn bị xem là trẻ con. Và chịu trách nhiệm với nợ nần là minh chứng tốt nhất. Có vay có trả, quy luật ở đời là như vậy. Dù hiện tại bạn lâm vào thế không còn gì để bán, không còn xu nào để trả nợ thì bạn vẫn nên xác định rằng: “Chính bạn sẽ trả hết mọi khoản nợ dù phải tốn bao nhiêu năm đi chăng nữa!

 

Thiết lập tâm thế như vậy, bạn cũng sẽ có thêm động lực để phấn đấu gầy dựng lại sự thịnh vượng tài chính. Sự nghiệp của bạn bây giờ không chỉ ảnh hưởng mình bạn mà còn tác động đến nhiều người. Và càng có khả năng chịu trách nhiệm trước nhiều người, chúng ta càng thành công. Trưởng phòng chịu trách nhiệm trước nhân viên trong phòng và ban giám đốc. Giám đốc chịu trách nhiệm trước toàn thể nhân viên công ty và hội đồng quản trị. Chủ tịch hội đồng quản trị chịu trách nhiệm trước công ty và toàn bộ cổ đông. Ở một công ty, đây là mức trách nhiệm cao nhất với nhiều người nhất nên quyền lực và sự thành công cũng là lớn nhất. Lần nữa, mong bạn nhớ rằng: “Bạn càng chịu trách nhiệm với nhiều người, bạn càng giàu có và thành công.”

 

Chỉ cần bạn chịu trách nhiệm với nợ nần, các chủ nợ sẽ đồng ý thương lượng và tạo điều kiện cho bạn trả nợ. Họ sẽ chấp nhận giãn nợ, cơ cấu nợ và miễn giảm tiền lãi cho bạn. Họ cũng sẽ hỗ trợ bạn làm ăn để bạn nhanh có tiền trả nợ cho họ. Họ sẽ để bạn tập trung khôi phục tình hình tài chính và không dùng tới luật pháp hay luật rừng để thúc ép bạn. Tất cả điều đó tạo ra một cuộc phá sản nhẹ nhàng cho cả hai bên. Chỉ cần một cuộc gặp mặt và chốt thỏa thuận rồi cứ theo đó mà làm. Không cần kiện tụng rùm beng, cũng không cần to tiếng và khoa chân múa tay. Tất cả được giải quyết thật gọn gàng và êm ái. Và bạn hãy nhớ rằng để tạo được không khí thân thiện và mang tính xây dựng như vậy bạn cần phải chịu trách nhiệm với nợ nần một cách hoàn toàn và chắc chắn. 

 

Tiếp đến việc bạn chịu trách nhiệm với nợ nần là quá trình kéo dài không phải ngày một ngày hai. Là người lớn, chúng ta nói là làm, dù cho lời nói ấy phải làm nhiều năm mới xong. Với nợ nần cũng vậy, bạn đã cam kết chịu trách nhiệm với nợ nần thì dù quá trình trả nợ kéo dài 5 năm hay 10 năm, bạn cũng phải hoàn thành cam kết của mình. Nói tất nhiên dễ nhưng chỉ có làm được điều mình nói mới chứng tỏ bản lĩnh của bạn. Nên bạn phải quán triệt tư tưởng rằng dù cảm thấy chùn bước hay chán nản nhất thời, cũng không bao giờ quên việc chịu trách nhiệm với nợ nần của mình. Hãy tự dặn lòng mình hằng ngày rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm với nợ nần cho đến khi nào hết nợ mới thôi. 

 

Khi bạn đã nhập tâm ý thức đó, không ngoại cảnh hay tác động nào khiến bạn từ bỏ chịu trách nhiệm với nợ nần. Không lời nói hay con người nào khiến bạn buông bỏ nợ nần. Đó là trách nhiệm của bạn và bạn sẽ quyết làm cho kỳ được. Đó chính là kỷ luật của bạn, là nguyên tắc sống của bạn và không ai không thứ gì có thể phá vỡ nó. Đã cam kết thì nhất định làm cho xong. Chính điều đó làm nên bản lĩnh của bạn, bản lĩnh của một người đàn ông đích thực.

 

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngày qua ngày làm những việc cần làm để từng bước trả hết nợ là bạn đã hoàn thành xong việc chịu trách nhiệm với nợ nần của bạn rồi. Đó chính là thành tựu rất đáng tự hào và rất đáng được khâm phục. Chân thành chúc mừng bạn!

 

Chúc bạn thực hiện trọn vẹn cam kết chịu trách nhiệm với nợ nần của mình, từ đó chứng tỏ với xã hội rằng bạn là một người đàn ông bản lĩnh và chân chính!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...