Ý nghĩa của cuộc đời người đàn ông không nằm ở người phụ nữ

01/07/2021
Thấu hiểu Bản thân

"Nếu mãn nguyện khi có nhiều người yêu thì Hoàng đế Napoleon và Alexander Đại đế chắc hẳn chả bao giờ dành cả đời chinh chiến trên sa trường và ngày nay chúng ta cũng chả biết họ là ai."

Ở bài trước, chúng ta đã thấy hai điểm mạnh vượt trội của cách tiếp cận Chủ động đúng lúc. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nốt điểm mạnh thứ ba và cũng là điểm có ý nghĩa lớn nhất: Không hao tổn quá nhiều thời gian và tâm sức. Sở dĩ phải tách điểm mạnh thứ ba này ra một bài riêng vì nó bao hàm câu hỏi lớn: Ý nghĩa cuộc đời một người đàn ông nằm ở đâu?

 

Với chiến thuật dùng tiền bạc một cách chủ động và đúng lúc trong chuyện tình cảm, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Thật vậy, nếu suốt ngày chạy theo chu cấp tiền bạc cho người yêu thì bạn lấy đâu ra thời gian và năng lượng làm việc. Phải chăng chúng ta đã dành quá nhiều tài nguyên có hạn cho việc theo đuổi người yêu? Liệu có được người mình yêu có quan trọng đến như vậy không? Và thành công của một người đàn ông có nằm số lượng người tình hay không? Nếu bạn cho rằng, chỉ cần được người yêu đáp lại là mãn nguyện thì bạn không cần đọc tiếp. Hãy trở về quay quần bên người bạn yêu. 

 

Vậy cuộc đời đàn ông chúng ta hướng tới cái gì? Đó chính là đạt được thành tựu lớn lưu danh đời sau. Chí nam nhi là tung hoành bốn bể, làm nhiều việc giúp đời giúp đất nước. Thời còn trai tráng, thay vì lao đầu vào hết cuộc tình này đến cuộc tình khác, hãy hướng tới ước mơ ấp ủ bấy lâu mà tận lực phấn đấu. Vùi đầu vào nữ sắc và nhục dục chỉ khiến đầu óc hủ bại và tâm hồn suy kiệt. Anh hùng khó vượt ải mỹ nhân nhưng không vượt ải mỹ nhân thì làm sao xứng đáng gọi là anh hùng. Trong khi đó, tại sao phải cho rằng chúng ta chỉ được chọn một trong hai: có mỹ nhân hay làm anh hùng.

 

Chúng ta luôn có thể trở thành anh hùng và có mỹ nhân bên cạnh, đó chính là trai tài gái sắc. Nên ngay thời điểm này, thay vì dành quá nhiều thời gian và tâm sức tìm cách lấy lòng các cô gái, hãy để các cô ấy sang một bên và tập trung phát triển bản thân lẫn sự nghiệp. Chỉ dành một thời gian hạn chế để gặp gỡ và trao tình cảm cho các nàng. Như vậy là đủ, chúng ta không rãnh rỗi tới mức chạy theo người yêu suốt ngày. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm và rất nhiều thứ phải suy nghĩ. Nên một lần nữa, hãy hướng tới tương lai thay vì vùi đầu vào hiện tại. 

 

Và khi bạn đã thành công, có sự nghiệp có công danh có tài sản, sẽ có rất nhiều mỹ nhân sẵn sàng đi theo bạn. Có thể bạn tiếc nuối về mối tình xưa cũ khi không dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc cho người yêu, nhưng thật sự nếu họ không chờ được thì bạn cũng chả nên hối tiếc làm gì.

 

Thứ nhất, tại thời điểm đó bạn không có khả năng lo trọn vẹn cuộc sống cho người yêu thì việc để họ ra đi tìm cuộc sống tốt hơn là việc nên làm. Thứ hai, nếu chỉ vì bạn không dành đủ thời gian cho người yêu mà cô ấy bỏ đi thì tầm nhìn của cô ấy quá thiển cận. Tại sao lại từ bỏ một chàng trai suốt ngày lo công việc, lo sự nghiệp và tương lai? Đó chẳng phải là chàng trai có tiềm năng cao trở thành người thành đạt sau này hay sao? Đó chẳng phải là mẫu người có khả năng lo lắng chu toàn cho các cô gái hay sao? Vì vậy thay vì buồn phiền bạn hãy vui mừng khi người yêu chạy theo một chàng trai khác có hàng đống thời gian dành cho cô ta. Hãy nhớ, là đàn ông chúng ta gây dựng tương lai. Còn việc những người bên cạnh không nhìn ra tương lai của bạn, hãy để họ ra đi thật sớm. 

 

Và khi bạn đã thành công, bạn có thể chọn được những người yêu xứng tầm với mình. Rõ ràng, giá trị cao luôn đồng hành cùng giá trị cao. Lúc đó, thay vì chỉ quen được những cô gái xinh đẹp như thời trai trẻ, bạn có thể chinh phục những cô gái gần như hoàn hảo: thông minh, xinh đẹp và yêu bạn hết lòng. Còn gì tuyệt vời hơn được sánh đôi với cô nàng có cùng lối sống, thế giới quan và chia sẻ cùng giá trị với bạn. Đó mới là người bạn đời đích thực!

 

Chúc bạn thành công và chinh phục được người phụ nữ hoàn hảo nhất!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 căn bệnh cuộc sống cướp đi niềm hạnh phúc của bạn

4 căn bệnh cuộc sống cướp đi niềm hạnh phúc của bạn

"Đừng mong đợi hạnh phúc ở quá khứ, bởi nó...
Giải mã căn thực trạng chạy theo thành tích ảo trong cuộc sống

Giải mã căn thực trạng chạy theo thành tích ảo trong cuộc sống

"Làm thế nào nhận ra thành tích ảo? Thời gian. Thành tích...
Học hỏi từ bản thân: cách học dễ nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn

Học hỏi từ bản thân: cách học dễ nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn

"Sự học nối tiếp sau trường lớp, thay vì là trường đời,...
Hãy quý trọng thanh xuân và cuộc đời của bạn!

Hãy quý trọng thanh xuân và cuộc đời của bạn!

"Thời gian trôi qua rất nhanh, nên hãy tận dụng từng giây...
Người điên người khờ hạnh phúc hơn bạn tưởng rất nhiều

Người điên người khờ hạnh phúc hơn bạn tưởng rất nhiều

"Trẻ em chỉ cần ở cạnh mẹ, được cho ăn là đã...
Thấu hiểu bản thân tổng hợp: tên họ và ghen tuông

Thấu hiểu bản thân tổng hợp: tên họ và ghen tuông

"Ghen tuông giống như vị cay nồng cho tình yêu, vừa phải...